ปีที่ 2   
ข่าวซีฟ // แฉ “ไอ้ห้อยโหน” อ้างนายกฯรับร่างรัฐธรรมนูญ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - นายพูลเดช กรรณิการ์ ผู้อำนวยการ สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ เขียนข้อความโพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัววันนี้ (4 กันยายน 2558) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่า ...
04-09-2015
โฟกัส // ลมพัดหวน “สมคิด” กับ “ทักษิณ” ที่รากหญ้า
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – หากมองเลยไปจากการตอบโจทย์แก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ เพื่อเติมเงินในกระเป๋าประชาชน เพิ่มกำลังซื้อของประชาชน ผ่านการอัดฉีดเงินลงไปให้หมู่บ้าน ตำบล รวมไปถึงจังหวัด ซึ่งจะก่อให้เกิดการเคลื่อนไหวในระบบเศรษฐกิจรากหญ้า ที ...
02-09-2015
พูลเดช กรรณิการ์ // คว่ำรัฐธรรมนูญฉบับห้อยโหน คสช.
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ยิ่งใกล้วันที่ 6 กันยายน 2558 ซึ่งเป็นวันที่สมาชิก สปช.จะลงมติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.และนายกรัฐมนตรี รวมทั้งท่าทีของบุคคลสำคัญใน คสช.และรัฐบาล ต่อร่าง ...
02-09-2015
วิเคราะห์ // วิเคราะห์ปรับ ครม. ในแง่ดุลแห่งอำนาจ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – การปรับ ครม.ประยุทธ์ 3 และการแบ่งงานให้กับรองนายกรัฐมนตรีกำกับดูแล สะท้อนให้เห็นการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างอำนาจและดุลแห่งอำนาจในรัฐบาลและรวมทั้งใน คสช.อย่างชัดเจน ชัดเจนประการที่หนึ่ง คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์ ...
26-08-2015
โฟกัส // สมคิด จาตุศรีพิทักษ์
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – หากนับจากวันที่ 19 กันยายน 2549 ซึ่งเป็นวันที่ คมช.ยึดอำนาจจากรัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร จนถึงวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ซึ่งเป็นวันที่ ครม.ประยุทธ์ 3 เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตน นับเป็นเวลาเกือบ 10 ปีเต็มที่ นายสมคิด จา ...
24-08-2015
ไทยกับเทศ // จับปฏิกิริยาต่างชาติ หาเหตุระเบิดราชประสงค์
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - ปฏิกิริยาจากต่างชาติต่อเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ อาจเผยให้เห็น “ความจริง” ของเหตุระเบิดครั้งนี้ก็เป็นได้ โดยเฉพาะปฏิกิริยาจากประเทศมหาอำนาจ เริ่มจากสหรัฐอเมริกา ไม้เบื่อไม้เมากับ คสช.และรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันท ...
20-08-2015
ss="widget-title