ปีที่ 3   
ในความเคลื่อนไหว // ททท.ได้ฤกษ์ล้างอิทธิพลนักการเมือง
พีเพิล ยูนิตี้ – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ตกอยู่ในอุ้งมือนักการเมืองใหญ่แห่งเมืองสุพรรณฯ (ผู้วายชนม์) มาช้านาน แม้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร จะถูกรัฐบาลชุดนี้ส่งตัวเข้าไปคุมบังเหียน ททท. แต่ที่ผ่านมานายยุทธศักดิ์ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เต็มไ ...
28-07-2016
ในความเคลื่อนไหว // ททท.จับมือกระทรวงวัฒนธรรมจีน ดึงคาราวานรถยนต์นักท่องเที่ยวจีนกลับมาไทย
พีเพิล ยูนิตี้ – เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2559 นายยุทธศักดิ์ สุภสร  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จับมือร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศจีน โดยสมาคมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศแห่งประเทศจีน  สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และสภา ...
27-07-2016
ในความเคลื่อนไหว // นายกฯยืนยันไม่ใช้ ม.44 พร่ำเพรื่อ
พีเพิล ยูนิตี้ – โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯยืนยันใช้กฎหมายปกติแก้ไขปัญหาประเทศ ยกเว้นเรื่องสำคัญและสลับซับซ้อน พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน หรือ ซุปเปอร์โพล ได้เผยแพ ...
25-07-2016
Hi-Light // แบบนี้นักการเมืองเคยทำไหม! “ลุงตู่” โชว์โปร่งใส ไฟเขียวให้ประชาชนตรวจสอบโครงการทางพิเศษมูลค่า 31,137 ล้านได้!!
พีเพิล ยูนิตี้ – “ลุงตู่” นั่งหัวโต๊ะที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจครั้งล่าสุด สร้างมิติใหม่ด้านความโปร่งใสของโครงการลงทุนภาครัฐ ยอมให้นำโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก มูลค่าโครงการรวม 31,137 ล้านบ ...
12-07-2016
กระแสเศรษฐกิจไทย // รัฐบาลเอาจริงแก้ปัญหาล้งจีน ดันล้งไทยสู้
พีเพิล ยูนิตี้ – พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้บูรณาการความร่วมมือระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงอุตสาหกรรม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แก้ไขปัญหาการตั้งโรงคัดบรรจุผลไม้ (ล้ง) ของผู้ ...
10-07-2016
โฟกัสเศรษฐกิจไทย // รัฐบาลช่วย SMEs สุดฤทธิ์ แม้แต่ปลุกผีฟื้นจากความตาย!!
พีเพิล ยูนิตี้ – รัฐบาลช่วย SMEs สุดๆ ทำทุกอย่างที่จำเป็นต้องทำแล้ว ล่าสุดออกมาตรการ “ปลุกผีให้ฟื้นจากความตาย” แต่ดูเหมือน SMEs จะยังไม่กระเด้งรับ นี่เป็นการกระตุ้นผิดเวลาหรือไม่? เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ที่ห้องเพลนารี ฮอลล์ 1 ศูนย์การประชุมแห่ ...
29-06-2016
กระแสเศรษฐกิจไทย // ไทยบ่ายหน้าไปอินเดีย
พีเพิล ยูนิตี้ – การเดินทางไปเยือนอินเดียของนายกรัฐมนตรีและคณะ นับเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะอินเดียเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูงทางเศรษฐกิจหลายด้านในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่เศรษฐกิจของไทย พลันที่เดินทางไปถึงอินเดียเมื่อวันที่ 16 มิถุนาย ...
20-06-2016
วิเคราะห์ // คสช.สอบตกด้านงานปฏิรูปจริงหรือ?
พีเพิล ยูนิตี้ – หากพิจารณาให้ดี จะพบว่า คสช.และรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้น้ำหนักการทำงาน “เพื่ออนาคต” มากเกินกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือเป็นการทำงานแก้ไขปัญหาปัจจุบันหรือปัญหาเร่งด่วนที่เผชิญหน้า สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่ ...
17-06-2016
กระแสเศรษฐกิจไทย // ทุกภาคส่วนร่วมใจ จัดงาน SMEs ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
พีเพิล ยูนิตี้ – วันนี้ (9 มิถุนายน 2559) มีการแถลงข่าวการจัดงาน SMEs ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นั่นคือ งาน Smart SME Expo 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.-3 ก.ค.2559 นี้ ที่ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็คเมืองทองธานี ทั้งนี้ งานนี้จะเป็นการผนึกกำลั ...
10-06-2016
โฟกัส // “บิ๊ก สนช.” ชี้ประชามติไม่ล้ม แม้ ม.61 วรรคสองขัดรัฐธรรมนูญ
พีเพิล ยูนิตี้ – พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้ความเห็นกับ “พีเพิล ยูนิตี้” กรณีผู้ตรวจการแผ่นดินมีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความชอบด้วยรัฐธรรมนูญของ พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในมาตรา 61 ว ...
03-06-2016
โฟกัสเศรษฐกิจไทย // “สมคิด” วิ่งสู้ฟัด บากหน้าไปญี่ปุ่นอีกครั้ง!!
พีเพิล ยูนิตี้ – ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2559 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เป็นหัวหน้าคณะของรัฐบาลไทยนำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปชักจูงการลงทุน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกิจกรรมสำคัญ ...
31-05-2016
พูลเดช กรรณิการ์ // กับดักเศรษฐกิจโลก กับ กับดักกลุ่มทุน!!
พูลเดช กรรณิการ์   พีเพิล ยูนิตี้ – ช่วงสองสามเดือนมานี้ ผมเขียนวิเคราะห์ และวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งแสดงความเห็นต่อปัญหาด้านเศรษฐกิจบ่อยครั้งมาก ทั้งในสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และในโซเชียลมีเดีย ที่ต้องวิเคราะห์ วิจารณ์ แสดงความเห็นมากเป็นพ ...
30-05-2016
วิเคราะห์ // แนวรบเศรษฐกิจปะทะดุเดือด!!
พีเพิล ยูนิตี้ – สงครามน้ำลายระหว่างรัฐบาลกับทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยในประเด็นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจไทย ร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ต่อปากต่อคำกล่าวหากันแบบไม่มีใครยอมใคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ถึงกับต้องออกโรงเอง โดยขู่ว่า ...
25-05-2016
โฟกัสเศรษฐกิจไทย // ตัวเลขจากหอคอยงาช้าง เศรษฐกิจดี!!
พีเพิล ยูนิตี้ – ตัวเลขจีดีพีไตรมาสแรกปี 2559 จาก สศช. ซึ่งเปิดเผยออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน นับเป็น “ข่าวดี” ทางด้านเศรษฐกิจสำหรับทีมเศรษฐกิจรัฐบาล หลังจากที่มีแต่ข่าวไม่ดีมาอย่างต่อเนื่อง จะมีก็แต่ข่าวดีจากภาคการท่องเที่ยวเท่านั้นที่ทำให้ทีมเศร ...
21-05-2016
กระแสเศรษฐกิจไทย // ซีอีโอ ธ.อาคารสงเคราะห์คนใหม่ ลั่น “จะทำให้คนไทยมีบ้าน”
พีเพิล ยูนิตี้ – นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) คนใหม่ ประกาศนโยบายใหม่ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2559 นายฉัตรชัยได้แถลงถึงนโยบาย วิสัยทัศน์ และพันธกิจใหม่ของธนาคาร ภายใต้การบริหารงานของเขาว่า ...
20-05-2016
วิเคราะห์ไทยกับเทศ // ถ่วงดุลสามมหาอำนาจ ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน!!
พีเพิล ยูนิตี้ – หากไม่ใช่เป็นเพราะช่วงเวลามันบังเอิญที่ทำให้กำหนดการต่างๆดันมาตรงกันหรือประจวบเหมาะกัน เพราะต่างฝ่ายต่างว่างหรือสะดวกตรงกัน ก็น่าคิดว่ามีการจัดวางกำหนดการต่างๆไว้อย่างมีแผน โดยหวังผลอย่างสูงทีเดียว หนึ่งคือ กำหนดการเยือนรัสเซี ...
15-05-2016
กระแสเศรษฐกิจไทย // นายกฯไอเดียแจ่ม สั่งให้นำสุดยอดสินค้าโอท็อปขายบนเครื่องการบินไทย
พีเพิล ยูนิตี้ – รัฐบาลยกระดับสินค้าโอท็อปขึ้นฟ้า หวังโกอินเตอร์ ด้วยการเตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อจำหน่ายผ่านแคตตาล็อกบนเครื่องการบินไทย และทางไทยแลนด์มอลล์ออนไลน์ หวังชูเอกลักษณ์ไทยสู่ชาวโลก สร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการ พลตรี สรรเสริญ แก้วกำ ...
14-05-2016
โฟกัส // มาตรวัดเศรษฐกิจฐานราก
พีเพิล ยูนิตี้ – หนึ่งในนโยบายสำคัญของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ภายใต้การนำของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯด้านเศรษฐกิจ ที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และใช้เป็นจักรกลตัวหลักทำการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยจากภายในประเทศ ในภาวะที่หวังพึ่งแรงขับเคลื่อน ...
08-05-2016
ss="widget-title