ปีที่ 1   
โฟกัส // “จริง” หรือ “ฝัน” กับการปรองดอง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ภาพและข่าวอดีตนายกรัฐมนตรีสองพี่น้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เดินทางไปพบกันและท่องเที่ยวด้วยกันในต่างประเทศ ถูกส่งมาเผยแพร่ตามสื่อต่างๆในประเทศไทยเป็นระยะ และกลายเป็นอีกข่าวหนึ่งที่ค ...
30-10-2014
โฟกัส // “พ่อค้าสงคราม” อุปสรรคปรองดอง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – หากถามว่าอะไรคือปัญหาอุปสรรคต่อความสงบสุขของบ้านเมืองและต่อความปรองดองของคนในชาติในเวลานี้มากที่สุด คำตอบย่อมไม่ใช่การยึดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ คสช. เพราะนับตั้งแต่วันยึดอำนาจ 22 พฤษภาคม 255 ...
27-10-2014
Hi-Light // ขอมอบดอกไม้ที่ปลายปืนให้อีกดอก
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องย้อนกลับไปพิเคราะห์เจาะลึกท่าทีของ สนช.สายทหาร ที่นำโดย พล.อ.นพดล อินทปัญญา ต่อกรณีที่ สนช.จะดำเนินการถอดถอนสองอดีตประธานสภา เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มากและอ่อนไหวอย่างยิ่งต่อสถานการณ์การเมือ ...
24-10-2014
บทความ // 61 ปีธนาคารเพื่อคนไทยมีบ้าน
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – เป็นเวลา 61 ปีแล้วที่ประเทศไทยมีธนาคารเฉพาะกิจของรัฐที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยและปานกลางให้สามารถมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น ด้วยการให้สินเชื่อซื้อบ้านในอัตราดอกเบี้ยต่ำและมี ...
22-10-2014
โฟกัส // พยากรณ์ลมฟ้าการเมือง ระวังทอร์นาโดการเมือง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – หากถามว่า ลมฟ้าการเมืองชนิดใดที่จะทำให้รัฐนาวาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งสถานะอำนาจของ คสช. สั่นสะเทือนอย่างแรง จนอาจถึงขั้นล่มลงไป คำตอบมีข้อเดียวคือ คสช.เข้ามายึดอำนาจเพื่ออะไร และสัญญา ...
20-10-2014
ปฏิรูปประเทศไทย // ปฏิรูปหลงทาง “เสียของ” หลงติดอำนาจ “เสียคน”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – อันที่จริง เป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญยิ่งกว่าย้ายภูเขาทั้งลูกเสียอีกกับการปฏิรูปการเมืองไทยในตอนนี้ เพราะ 10 กว่าปีมานี้นับตั้งแต่สมัยรัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร เทอมที่ 2 เป็นต้นมา การเมืองไทยสะสมเงื่อนไขของความขัดแย ...
20-10-2014
ss="widget-title