ปีที่ 1   
โฟกัส // ชักไม่แน่เสียแล้ว “บิ๊กตู่” จะเป็นนายกฯ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - เห็นหน้าค่าตากันแล้วสำหรับรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 ของ คสช. บอกได้ 3 คำว่า “คุมเบ็ดเสร็จ” ทุกองคาพยพ ทุกภาคส่วน ทั้งด้านการเมืองและการบริหารราชการแผ่นดิน เพราะให้อำนาจแก่ พล.อ.ประยุทธ์ จั ...
23-07-2014
โฟกัส // แนวรบข่าวสารรอปะทุ เมื่อ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - เสียงเชียร์ให้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เป็นนายกรัฐมนตรีเสียเอง ดังกระหึ่มไปแทบทุกที่และทุกวงการมากยิ่งขึ้น เมื่อใกล้กำหนดระยะเวลาที่จะต้องมีนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีตามโรดแม็ปของ คสช. เหตุผล ...
21-07-2014
วิเคราะห์ // เลือกเอา ทางสวรรค์หรือทางนรก
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – อันที่จริง หากทุกฝ่ายใช้การยึดอำนาจของ คสช. เป็น “ทางลง” จากความขัดแย้งและการต่อสู้ทางการเมืองที่มีต่อกัน ก็จะเป็น “โอกาสทอง” ของทุกฝ่ายที่ไม่มีใคร “เสียหน้า” และไม่มีใครว่าอะไรได้ รวมทั้งไม่ต้องทำความเข้าใจให ...
20-07-2014
Hi-Light // “บิ๊กต๊อก” ล้างบางยาเสพติด ขุดราก “คนมีสี”-“นักการเมือง”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - การเข้ามาลุยแก้ปัญหา “ยาเสพติด” ของ คสช. ที่นำโดย “บิ๊กต๊อก” พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม เป็นงานเร่งด่วนอีกเรื่องที่ได้รับเสียงเชียร์มาก เพราะปัญหายาเสพติดเป็น “ต้นตอ” ของปัญหาอาชญากร ...
20-07-2014
โฟกัส // ยึดอำนาจท้องถิ่น ตัดวงจรอุบาทว์
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - ประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 85 และ 88 ที่มีใจความสำคัญเรื่องการ “แต่งตั้ง” ผู้นำท้องถิ่น และการตั้งคณะกรรมการพิจารณาเงินอุดหนุนให้ท้องถิ่น สร้างแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงต่อ “นักการเมือง” ทั้งนักการเ ...
19-07-2014
โฟกัส // ระวัง ปล่อยเสือเข้าป่า
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – น่าจับตามองอย่างยิ่งกับกระแสข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขออนุญาต คสช. เดินทางไปยุโรปพร้อมบุตรชายเพื่อพักผ่อน ในช่วงหลังกลางเดือนนี้ กระแสข่าวนี้ถูกเผยแพร่ในสื่อบางฉบับ และแพร่หลายในโลกโซเชียลมีเดียมาประมาณสัปดาห์กว่ ...
15-07-2014
ss="widget-title