ปีที่ 2   
ปฏิรูปประเทศไทย // ตัดสิทธิบ้านเลขที่ 111, 109 : “ชักโครก” การเมืองเก่า
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในบรรดาข้อเสนอต่างๆเพื่อให้ยกร่างบรรจุไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ กรณีมีข้อเสนอให้ตัดสิทธิผู้ที่เคยถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง ไม่ให้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือเข้าไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้อีก ซึ ...
19-12-2014
วิเคราะห์ // มาอีกแล้ว “โซ่ข้อกลาง”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ผ่านมาแล้วหนึ่งสัปดาห์กับคำพูดของ “บิ๊กจิ๋ว” พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาเตือน คสช. และรัฐบาล ให้ระวังการปฏิวัติซ้อน แม้เจ้าของคำพูดจะเป็นบุคคลที่สังคมลดความเชื่อถือลงไปมากในช่วงเกือบ 10 ปีที่ ...
17-12-2014
ภาพข่าว // ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มาสวัสดีปีใหม่ สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2557 นางสุดจิตตรา คำดี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นำกระเช้าของขวัญปีใหม่จาก นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มาสวัสดีปีใหม่ พ.ศ.2558 ...
12-12-2014
บทความ // ร่างรัฐธรรมนูญอย่างไร ไม่เสียของ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ในเรื่องของกรอบร่างรัฐธรรมนูญ เป็นที่ชัดเจนว่า คณะกรรมาธิการยกร่างฯ ยังไม่มีการฟันธงหรือมีมติแต่ประการใด… ผมเองอยากขอสรุปข้อคิดส่วนตัว จากที่ได้รับคำถาม และได้ตอบไปว่า รัฐธรรมนูญที่น่าจะเหมาะสม นอกจากจะต ...
11-12-2014
โฟกัส // ปฏิรูปไม่มีเสียของ เสียของคือไม่กล้าปฏิรูป
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – เป็นประเด็นที่ฮือฮาพร้อมกับร้อนแรงที่สุดในเวลานี้ในเรื่องการปฏิรูปการเมือง กับข้อเสนอแนะของคณะกรรมาธิการปฏิรูปการเมือง (กมธ.ปฏิรูปการเมือง) สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่เสนอให้มีการเลือกนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมน ...
08-12-2014
ข่าวเจาะ // ออมสินท่าจะวุ่น “สมชัย” สั่ง “ชาติชาย” เข้าทำงานทั้งที่ยังไม่ผ่าน ครม.
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - จากการที่สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ ได้ติดตามรายงานข่าวความคืบหน้ารวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังการสรรหาบุคคลเป็นผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่มาโดยตลอด ล่าสุด แหล่งข่าวระดับสูงในกระทรวงการคลังเปิดเผยข้อมูลแก่สำนัก ...
08-12-2014
ss="widget-title