ปีที่ 2   
พูลเดช กรรณิการ์ // บทเรียนรัฐบาลที่แล้ว รัฐบาลที่ไม่ยอมฟังใคร
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ที่จริง ผมไม่อยากออกมาตอบโต้ท่าน เพราะรู้ว่าการพูดไป-บ่นไป-และด่าไป เป็นบุคลิกของท่าน เป็นนิสัยของทหาร คือนายทหารส่วนหนึ่งหรือส่วนใหญ่ก็ไม่รู้ คำด่าหรือคำสบถจะเป็นคำติดปาก พูดคำด่าคำเป็นเรื่องปกติ เพื่อแสดงอำน ...
27-04-2015
Hi-Light // การยึดโยงกับประชาชน : “จุดอันตราย” ของรัฐธรรมนูญ!!
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - การประชุมสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2558 ซึ่งเป็นวันที่สองของการประชุม บรรยากาศการประชุมและการอภิปรายเริ่มเข้มข้นขึ้น เพราะเป็นการประชุมเพื่อพิจารณาในหมวดที่เกี ...
22-04-2015
โฟกัส // ครม.เศรษฐกิจโต้กระแสลบ มั่นใจเศรษฐกิจโต 3% ไตรมาส 1
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2558 ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และหน่วยงานที่ ...
21-04-2015
พูลเดช กรรณิการ์ // หน้าที่ของ สปช. ต่อร่างรัฐธรรมนูญ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ในที่สุด กระบวนการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก็ดำเนินมาถึงขั้นตอนที่สำคัญ เมื่อร่างรัฐธรรมนูญที่เรียกว่า “ร่างแรก” ซึ่งผ่านการยกร่างจากคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้เข้าสู่การพิจารณาของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ร ...
20-04-2015
วิเคราะห์ // เกมถ่วงดุลมหาอำนาจแบบไทยๆ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - ทั่วโลกจับจ้องมาที่ไทย โดยเฉพาะมหาอำนาจตะวันตก คือ สหรัฐฯ และพันธมิตรในยุโรป รวมทั้งจีน ญี่ปุ่น เอเซีย และอาเซียน จากการที่นายกรัฐมนตรีรัสเซียเดินทางมาเยือนไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี ระหว่างวันที่ 7-8 เมษายน 2558 ที ...
11-04-2015
โฟกัส // ไทยจะดวดวอดก้ากับรัสเซียไหม
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ในบทความของผมเรื่อง “หมีขาวจัดเต็ม ย่างสามขุมสู่ไทย” ซึ่งเผยแพร่ช่วงเช้าวันนี้ทางเว็บไซต์สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ (www.peopleunitynews.com) และยังตีพิมพ์ในคอลัมน์ “โฟกัสการเมือง” นสพ.สยามรัฐรายวัน ฉบับ ...
07-04-2015
ss="widget-title