ปีที่ 3   
โฟกัสเศรษฐกิจไทย // “สมคิด” วิ่งสู้ฟัด บากหน้าไปญี่ปุ่นอีกครั้ง!!
พีเพิล ยูนิตี้ – ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2559 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เป็นหัวหน้าคณะของรัฐบาลไทยนำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปชักจูงการลงทุน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกิจกรรมสำคัญ ...
31-05-2016
พูลเดช กรรณิการ์ // กับดักเศรษฐกิจโลก กับ กับดักกลุ่มทุน!!
พูลเดช กรรณิการ์   พีเพิล ยูนิตี้ – ช่วงสองสามเดือนมานี้ ผมเขียนวิเคราะห์ และวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งแสดงความเห็นต่อปัญหาด้านเศรษฐกิจบ่อยครั้งมาก ทั้งในสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และในโซเชียลมีเดีย ที่ต้องวิเคราะห์ วิจารณ์ แสดงความเห็นมากเป็นพ ...
30-05-2016
วิเคราะห์ // แนวรบเศรษฐกิจปะทะดุเดือด!!
พีเพิล ยูนิตี้ – สงครามน้ำลายระหว่างรัฐบาลกับทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยในประเด็นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจไทย ร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ต่อปากต่อคำกล่าวหากันแบบไม่มีใครยอมใคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ถึงกับต้องออกโรงเอง โดยขู่ว่า ...
25-05-2016
โฟกัสเศรษฐกิจไทย // ตัวเลขจากหอคอยงาช้าง เศรษฐกิจดี!!
พีเพิล ยูนิตี้ – ตัวเลขจีดีพีไตรมาสแรกปี 2559 จาก สศช. ซึ่งเปิดเผยออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน นับเป็น “ข่าวดี” ทางด้านเศรษฐกิจสำหรับทีมเศรษฐกิจรัฐบาล หลังจากที่มีแต่ข่าวไม่ดีมาอย่างต่อเนื่อง จะมีก็แต่ข่าวดีจากภาคการท่องเที่ยวเท่านั้นที่ทำให้ทีมเศร ...
21-05-2016
กระแสเศรษฐกิจไทย // ซีอีโอ ธ.อาคารสงเคราะห์คนใหม่ ลั่น “จะทำให้คนไทยมีบ้าน”
พีเพิล ยูนิตี้ – นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) คนใหม่ ประกาศนโยบายใหม่ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2559 นายฉัตรชัยได้แถลงถึงนโยบาย วิสัยทัศน์ และพันธกิจใหม่ของธนาคาร ภายใต้การบริหารงานของเขาว่า ...
20-05-2016
วิเคราะห์ไทยกับเทศ // ถ่วงดุลสามมหาอำนาจ ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน!!
พีเพิล ยูนิตี้ – หากไม่ใช่เป็นเพราะช่วงเวลามันบังเอิญที่ทำให้กำหนดการต่างๆดันมาตรงกันหรือประจวบเหมาะกัน เพราะต่างฝ่ายต่างว่างหรือสะดวกตรงกัน ก็น่าคิดว่ามีการจัดวางกำหนดการต่างๆไว้อย่างมีแผน โดยหวังผลอย่างสูงทีเดียว หนึ่งคือ กำหนดการเยือนรัสเซี ...
15-05-2016
ss="widget-title