ปีที่ 1   
ข่าวเจาะ // เสือสองตัวฟัดกันในถ้ำ คสช. ระวังรัฐบาลพังตั้งแต่ยกแรก
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - เค้าลางแห่งปัญหาความแตกแยกที่จะมีผลต่อการทำงานในอนาคตของรัฐบาล คสช.ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปรากฏให้เห็นมากขึ้นทุกทีในกระแสข่าวการวางตัวบุคคลเพื่อจัดตั้ง ครม. โดยในแค่ยกแรกของขั้นตอนการจ ...
27-08-2014
ข่าวซีฟ // “บิ๊กเจี๊ยบ” เต็งหนึ่ง ก.ต่างประเทศ แต่จับตา “ดอน ขอมดำดิน”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นอีกตำแหน่งหนึ่งที่มีโผออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีชื่อของ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เหนียวหนึบอยู่ในโผแทบทุกโผตั้งแต่โผแรกจนถึงโผล่าสุดในขณะนี้ ว่าจะเ ...
25-08-2014
ข่าวซีฟ // “บิ๊กตู่” ไม่ควบกลาโหม “บิ๊กป้อม” ของจริง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ถูกจับตามากที่สุดกระทรวงหนึ่ง สำหรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยในช่วงหนึ่งเดือนกว่าที่ผ่านมามีโผ ครม.ต่างๆออกมามากมายที่ระบุว่า ใครจะเป็นรัฐมนตรีกลาโหมในรัฐบาลของ คสช. กระทรวงกลาโหม ถือเป็น “กล่องดวงใจ” ข ...
24-08-2014
ข่าวซีฟ // “บิ๊กตู่” ไม่หมู –ทันเกม ไม่รีบตั้ง ครม.
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – โผ ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปลิวว่อนออกมาเป็นเดือน ไม่รู้ต่อกี่โผ ก่อนหน้าที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะได้รับการโหวตจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2557 จนกลายเป็นกระแ ...
23-08-2014
ข่าวเจาะ // หาก “นิรโทษ” เหมาเข่ง ระวังเจ๊งซ้ำรอย “ยิ่งลักษณ์”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - ประเด็นการ “นิรโทษกรรม” ถือเป็นของร้อนในเมืองไทยอย่างแท้จริง เพราะล่าสุดที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ไปไม่รอด ก็มีต้นเหตุมาจากแนวคิดที่จะนิรโทษแบบเหมาเข่ง-สุดซอยนั่นเอง โดยกลุ่มที่ต่อต้านระบอบทักษิณเชื่อว่า สุดซอย ...
22-08-2014
ปฏิรูปการเมือง ต้องเริ่มที่ประชาชน
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - วันนี้ (21 สิงหาคม) เป็นวันคล้ายวันเกิดของผม ขออนุญาตไม่เขียนเรื่องการเมืองสักวัน เพราะไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์ใครในวันที่มีความหมายที่สุดในชีวิตคนเราทุกคนดังเช่นวันเกิด ความจริง เขียนเรื่องการเมืองหรือเรื่องบ้านเมือง ...
21-08-2014
ss="widget-title