ปีที่ 1   
โฟกัส // คสช.เข้าสู่โหมดอันตราย
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - ครบรอบ 2 เดือนไปแล้วสำหรับการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หลังจากเข้าทำการยึดอำนาจการปกครองประเทศเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2557 คสช.ได้เผยแพร่ผลการปฏิบัติงานเดือนที่ 2 (ห ...
01-08-2014
วิเคราะห์ // “ครม.ทหาร” ทางเลือกที่ดีที่สุดของ คสช.
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - ขณะเขียนต้นฉบับอยู่นี้ ยังไม่มีประกาศโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง สนช.ลงมา แต่คงไม่เกินวันสองวันนี้ตามคิวที่ คสช.วางไว้ โฉมหน้าของ สนช. คือไฮไลท์อีกอย่างในยุค คสช.ที่แทบทุกฝ่ายรอชม หลังจากที่ได้เห็นหน้าตาของรัฐธรรมนูญฉบับชั่ว ...
31-07-2014
วิเคราะห์ // บริบทของทักษิณ กับ บริบทของ คสช.
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – เห็น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใส่ชุดสีแดงร่วมงานวันเกิด ทักษิณ ชินวัตร พี่ชาย ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แล้วนึกเสียดายว่า คสช.ไม่น่าอนุญาตให้เธอเดินทางออกนอกประเทศเล้ย ที่บอกว่า คสช.ไม่น่าอนุญาตให้ออกนอกประเทศ ไม่ ...
29-07-2014
โฟกัส // มีอำนาจแค่ไหน ไม่สำคัญเท่า “ใช้อำนาจอย่างไร”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – รัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 เผยโฉมออกมาแล้ว โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามการคาดการณ์ก่อนหน้านี้แทบทุกประการ โดยเฉพาะประเด็นการคงอำนาจของ “คสช.” ที่มีบทบาทอย่างสูงด้านความมั่นคง เพื่อประคับประคองให้รัฐบา ...
27-07-2014
Hi-Light // ปฏิวัติซ้อนปฏิวัติ ดอกไม้ที่ปลายปืน
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - การอนุญาตและปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางออกนอกประเทศ ในเวลาเดียวกับที่ ป.ป.ช.มีมติแจ้งความผิดแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กรณีโครงการรับจำนำข้าว คือสัญญาณแรงชัดชนิดหนึ่งจาก คสช. ประการหนึ่ง แรงชัดเ ...
24-07-2014
โฟกัส // ชักไม่แน่เสียแล้ว “บิ๊กตู่” จะเป็นนายกฯ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - เห็นหน้าค่าตากันแล้วสำหรับรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 ของ คสช. บอกได้ 3 คำว่า “คุมเบ็ดเสร็จ” ทุกองคาพยพ ทุกภาคส่วน ทั้งด้านการเมืองและการบริหารราชการแผ่นดิน เพราะให้อำนาจแก่ พล.อ.ประยุทธ์ จั ...
23-07-2014
ss="widget-title