ปีที่ 3   
วิเคราะห์ // “ทักษิณ” ออกโรง หวังเป้าหมายลึก!!
พีเพิล ยูนิตี้ – ในที่สุดก็ถึงคิวของ “นายใหญ่” ทักษิณ ชินวัตร ที่จะต้องออกมาถล่มร่างรัฐธรรมนูญฉบับมีชัย หลังจากที่ก่อนหน้านี้พลพรรคและคนในเครือข่ายของทักษิณต่างดาหน้าออกมาโจมตีร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมกับประกาศจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับมีชัย ไม่ใช่เร ...
09-02-2016
โฟกัสเศรษฐกิจไทย // “สมคิด” บ่ายหน้า ออกหาตลาดใหม่
พีเพิล ยูนิตี้ – ขึ้นสู่ปีใหม่ 2559 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ปรับโหมดการทำงานแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจใหม่ ด้วยการเดินสายออกไปต่างประเทศเพื่อแสวงหาลู่ทางการค้า การส่งออก การลงทุนจากต่างประเทศ และความร่วมมือทางเศรษฐกิจใหม่ๆมาสู่ประเทศไท ...
07-02-2016
Hi-Light // รัฐธรรมนูญที่เขียนได้ แต่ไม่ได้เขียน
พีเพิล ยูนิตี้ – หากมองในมิติว่า ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จัดสร้างขึ้นเพื่อสกัดนักการเมืองโกงไม่ให้เข้ามามีอำนาจทางการเมือง ป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่นจากนักการเมือง ประชาชนทุกคนในประเทศนี้ก็ควรยินดีปรีดาไชโยโห่ร้องที่การเมืองไทยจะได้สะอาดจากการท ...
03-02-2016
วิเคราะห์ // คว่ำก็ไม่กลัว กลัวจะไม่คว่ำ?
พีเพิล ยูนิตี้ – ท่าทีของสองมือกฎหมายของ คสช.และรัฐบาล คือ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ มือกฎหมายของ คสช. ที่วันนี้ลงมาสวมหมวกเป็นประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เอง กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มือกฎหมายของรัฐบาล เห็นได้ชัดว่าไม่กลัวคำขู ...
28-01-2016
พูลเดช กรรณิการ์ // คสช.-รัฐบาลมาไกล แต่ยังก้าวไม่พ้นกับดัก
พีเพิล ยูนิตี้ – พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวระหว่างลงพื้นที่พบปะประชาชนเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2559 ที่โรงเรียนรัฐราษฎร์อนุสรณ์ ต.บึงปลาทู อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ว่า ได้เห็นรอยยิ้มและความส ...
25-01-2016
วิเคราะห์ // เอวัง ร่างรัฐธรรมนูญ?
พีเพิล ยูนิตี้ – ในที่สุดทั้งสองพรรคใหญ่ คือ พรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ก็ส่งสัญญาณประสานเสียงไปในทิศทางเดียวกันออกมาว่า คงจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เป็นแน่แท้ เมื่อส่งสัญญาณออกมาชัดขนาดนี้ คงไม่มีจุด U-Turn ที่จะกลับลำในอนาคตได้อีก เพ ...
21-01-2016
ss="widget-title