ปีที่ 2   
โฟกัส // รัฐธรรมนูญไม่เป็นประชาธิปไตยแล้วไง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - โฉมหน้าของรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญอยู่ระหว่างการยกร่าง กำลังเผชิญกับกระแสการวิพากษ์วิจารณ์เชิงคัดค้านไม่เห็นด้วยจากหลายๆฝ่ายอย่างหนักในหลายประเด็น ล่าสุดประเด็นการได้มาซึ่ง ส.ว. และที่มาของ ...
03-03-2015
โฟกัส // ปรองดอง ฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – นับวัน การปรองดองที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี พร่ำพูดและเพียรพยายามสร้างให้เกิดขึ้นมาตั้งแต่วันยึดอำนาจ 22 พฤษภาคม 2557 ดูจะห่างไกลความเป็นจริงไปทุกที และกลับกลายเป็นว่าความขัดแย้ง ...
26-02-2015
วิเคราะห์ // ชะลอสัมปทานพลังงาน ไทยเล่นเกมกับสหรัฐฯ
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – ในที่สุด รัฐบาลก็ “ยอมถอย” กรณีการเปิดประมูลสัมปทานแหล่งปิโตรเลียมรอบที่ 21 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดเผยเองภายหลังการประชุมร่วม ครม. – คสช. ว่า หลังการหารือทั้ง ครม. ...
25-02-2015
โฟกัส // เมื่อหมีขาวมา พญาอินทรีกับพญามังกรจะว่าไง
  สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – นับเป็นความเคลื่อนไหวที่มีความสำคัญอย่างมากและต้องจับตาอย่างยิ่ง กับการที่ไทยและรัสเซียมีการกระชับความสัมพันธ์และกำลังเพิ่มพูนความร่วมมือระหว่างกันอยู่ในขณะนี้ โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่าน ...
23-02-2015
ข่าวซีฟ // เมื่อ “ประยุทธ์” พบ “ทักษิณ” แล้วคุยเรื่องปรองดอง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – สมมุติว่า คุณประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดเห็นดีเห็นงามไปกับข้อเสนอของ คุณวันชัย สอนศิริ และนัดพบปะพูดคุยกับ คุณทักษิณ ชินวัตร เพื่อหาทางปรองดอง ณ สถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งผมขอสมมุติว่าเป็นฮ่องกงก็แล้วกัน เพราะถือว่าไ ...
18-02-2015
ss="widget-title