ปีที่ 1   
Hi-Light // ขอมอบดอกไม้ที่ปลายปืนให้อีกดอก
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องย้อนกลับไปพิเคราะห์เจาะลึกท่าทีของ สนช.สายทหาร ที่นำโดย พล.อ.นพดล อินทปัญญา ต่อกรณีที่ สนช.จะดำเนินการถอดถอนสองอดีตประธานสภา เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มากและอ่อนไหวอย่างยิ่งต่อสถานการณ์การเมือ ...
24-10-2014
บทความ // 61 ปีธนาคารเพื่อคนไทยมีบ้าน
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – เป็นเวลา 61 ปีแล้วที่ประเทศไทยมีธนาคารเฉพาะกิจของรัฐที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยและปานกลางให้สามารถมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น ด้วยการให้สินเชื่อซื้อบ้านในอัตราดอกเบี้ยต่ำและมี ...
22-10-2014
โฟกัส // พยากรณ์ลมฟ้าการเมือง ระวังทอร์นาโดการเมือง
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – หากถามว่า ลมฟ้าการเมืองชนิดใดที่จะทำให้รัฐนาวาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้งสถานะอำนาจของ คสช. สั่นสะเทือนอย่างแรง จนอาจถึงขั้นล่มลงไป คำตอบมีข้อเดียวคือ คสช.เข้ามายึดอำนาจเพื่ออะไร และสัญญา ...
20-10-2014
ปฏิรูปประเทศไทย // ปฏิรูปหลงทาง “เสียของ” หลงติดอำนาจ “เสียคน”
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – อันที่จริง เป็นเรื่องยากเย็นแสนเข็ญยิ่งกว่าย้ายภูเขาทั้งลูกเสียอีกกับการปฏิรูปการเมืองไทยในตอนนี้ เพราะ 10 กว่าปีมานี้นับตั้งแต่สมัยรัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร เทอมที่ 2 เป็นต้นมา การเมืองไทยสะสมเงื่อนไขของความขัดแย ...
20-10-2014
วิเคราะห์ // ทำไม “ลุงตู่” อารมณ์เสีย
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ - นับตั้งแต่ขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นต้นมา เห็นได้ชัดว่า “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอารมณ์ร้อนมากขึ้น อารมณ์เสียและออกอาการฉุนเฉียวบ่อยครั้ง โดยเฉพาะกับสื่อ “ลุงตู่” ทะเลาะดุเดือดกับสื่อหลายครั้ง นอกจาก ...
15-10-2014
โฟกัส // จับตาแบงก์เอกชนส่งคนชิงเก้าอี้ ผอ.ออมสิน!
สำนักข่าวออนไลน์ พีเพิล ยูนิตี้ – น่าจับตามองอย่างยิ่ง และงวดเข้ามาทุกขณะ สำหรับการสรรหาบุคคลเป็นผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่ ซึ่งเป็นผู้อำนวยการคนที่ 16 ของธนาคารสำคัญที่สุดของรัฐแห่งนี้ น่าจับตามองเพราะ ประการหนึ่ง ภายหลังจากที่คณะกรรมการสร ...
14-10-2014
ss="widget-title